Blog

Home/Blog

เทคนิคเรียนเก่ง

5 เทคนิคง่ายๆเรียนยังไงให้เก่ง วันนี้ kku tutor จะมาแนะนำ 5 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้น้องๆเรียนเก่งขึ้นมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง 1 ทำใจให้รักวิชานั้น ข้อแรกสำคัญสุดเพราะการที่เราจะเรียนรู้อะไร ถ้าไม่รักแล้วยังเกลียดมันก็ยากที่จะเข้าใจมันได้ หลายๆคนอาจจะเจอปัญหา เรียนไม่เข้าใจ ก็ไม่ยากใช่ไหมล่ะ มันก็เหมือนกับไปเล่นเกมใหม่ครั้งแรก Lv 1 แต่ดันเข้าห้องผิดไปเจอ Boss ยังไงก็ไม่มีทางชนะ วิธีแก้ก็เราก็ต้องไปกลับไปเก็บ Level มาก่อน ไปย้อนดูว่าเนื้อหาที่จะเรียน ต้องมีความรู้อันไหนมาก่อน แล้วเราขาดมันไปหรือป่าว  ค่อยๆเก็บแต่ล่ะ ค่อยๆ  Up Level ไปก็จะทำให้เราสนุกขึ้น แล้วก็พร้อมที่จะเจอกับ Last Boss  2 อ่านเตรียมตัวมาก่อน  ในการแข่งขันวิ่งแข่งมีกฏว่าผู้เข้าแข่งขันต้องเริ่มจากจุดสตาร์ทพร้อมกัน แต่การเรียนรู้มันไม่มีกฏอย่างนั้น เพราะงั้นออกตัวก่อนได้เปรียบครับ ข้อดีขของการอ่านมาก่อนจะทำให้เรารู้เรื่องคราวๆก่อนคุณครูสอน มันให้การเรียนสนุกน่าติดตามขึ้น เหมือนการดูตัวอย่างหนังก่อนเข้าโรง ไม่น่าเบื่อง่วงหาวนอน 3 ทบทวนอยู่เสมอ ไม่รู้ว่าใครเคยได้ยินว่า ไม่มีใครขโมยความรู้เราไปได้ มันก็จริงๆนั้นครับ เพราะเดี๋ยวมันก็หายไปเอง ไม่ต้องรอคนมาขโมย เราจึงต้องมั่นทบทวนอยู่เรื่อยๆ 4 นอนพักผ่อนให้เพียงพอ 

พร้อมกันทั่วประเทศ !!! ติดตามให้ดี TCAS 2561

ระบบการคัดเลือกเข้าศึกษาใหม่ !!  TCAS เริ่มใช้ ปีการศึกษา 2561 นี้ โดยเริ่มรับรอบแรก ด้วยการยื่น Portfolio วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ขอให้น้อง ๆ ติดตามและวางแผนตามปฏิทินให้ดีนะคะ เพื่อให้ไม่พลาดโอกาสการสมัครเรียนต่อในสถาบันที่เป็นเป้าหมายของเรา ข้อมูลจาก   ทปอ. http://tcas61.cupt.net/ ติดต่อ-สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม    02-354-5150-2    [email protected]  cuptthailand มหาวิทยาลัยสมาชิก ทปอ. 1.     จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 2.     มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 3.     มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ 4.     มหาวิทยาลัยขอนแก่น 5.    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 6.     มหาวิทยาลัยทักษิณ 7.     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 8.     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ 9.     มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 10.   มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ประวัติขอนแก่น

ประวัติขอนแก่น   เหตุที่เมืองนี้มีนามว่า เมืองขอนแก่นนั้นได้มีตำนานแต่โบราณเล่าขานสืบต่อกันมาว่า ก่อนที่เพี้ยเมืองแพนจะอพยพไพร่พลมาตั้งบ้านตั้งเมืองขึ้นนั้น ปรากฏว่าบ้านขาม หรือตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพองปัจจุบัน ซึ่งเป็นเขตแขวงร่วมการปกครองกับบ้านชีโล้น มีตอมะขามขนาดใหญ่ที่ตายไปหลายปีแล้ว กลับมีใบงอกงามเกิดขึ้นใหม่อีก และหากผู้ใดไปกระทำมิดีมิร้ายหรือดูถูกดูหมิ่น ไม่ให้ความเคารพยำเกรง ก็จะมีอันเป็นไปในทันทีทันใด เป็นที่น่าประหลาดและมหัศจรรย์ยิ่งนัก ดังนั้น บรรดาชาวบ้านชาวเมืองในแถบถิ่นนั้นจึงได้พร้อมใจกันก่อเจดีย์ครอบตอมะขามนั้นเอาไว้เสีย เพื่อให้เป็นที่สักการะของคนทั่วไป พร้อมกับได้บรรจุพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า 9 บทเข้าไว้ในเจดีย์ครอบตอมะขามนั้นด้วย ซึ่งเรียกว่า พระเจ้า 9 พระองค์ แต่เจดีย์ที่สร้างในครั้งแรกเป็นรูปปรางค์ หลังจากได้ทำการบูรณะใหม่เมื่อราว 50 ปีที่ผ่านมานี้ จึงได้เปลี่ยนเป็นรูปทรงเจดีย์ และมีนามว่า พระธาตุขามแก่น ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตวัดเจติยภูมิ บ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พระเจดีย์ขามแก่นถือว่าเป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะมีงานพิธีบวงสรวง เคารพสักการะกันในวันเพ็ญเดือน 6 ทุกปี ส่วนทางด้านทิศตะวันตกของเจดีย์พระธาตุขามแก่นนั้น มีซากโบราณที่ปรักหักพังปรากฏอยู่ โดยอยู่ห่างจากเจดีย์ราว 15 เส้น หรืออยู่คนละฟากทุ่งของบ้านขาม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริเวณแถบนี้น่าจะเป็นที่ตั้งของเมืองมาก่อน แต่ได้ร้างไปนาน ดังนั้น จึงได้ถือเอานิมิตนี้มาตั้งนามเมืองว่าขามแก่น แต่ต่อมาจึงเรียกเพี้ยนมาเป็นเมืองขอนแก่น จนกระทั่งทุกวันนี้ ที่มาhttps://th.wikipedia.org/wiki/จังหวัดขอนแก่น

ประวัติมข

ประวัติ ความเป็นมาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น       "การตั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่นขึ้นอีกแห่งหนึ่งนี้ เป็นคุณอย่างยิ่ง เพราะทำให้การศึกษาชั้นสูงขยายออกไปถึงภูมิภาคที่สำคัญที่สุดส่วนหนึ่งของประเทศ ซึ่งต่อไปจะเป็นผลดีแก่การพัฒนา ยกฐานะความเป็นอยู่ของประชาชนในภูมิภาคนี้เป็นอย่างยิ่ง  ความสำเร็จในการตั้งมหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงเป็นความสำเร็จที่ทุกคนควร จะยินดี" พระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดมหาวิทยาลัยขอนแก่น 20 ธันวาคม พุทธศักราช 2510 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินประกอบพิธีเปิดมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พุทธศักราช 2510 มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นอุดมศึกษาสถานแห่งแรก ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือแม้กำเนิดของมหาวิทยาลัยจะมีแนวความคิดย้อนหลังไปได้ถึงก่อน สงครามโลกครั้งที่สอง แต่การเตรียมการก่อสร้างอย่างจริงจัง กระทำกันในรัฐบาล ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ในขณะที่เริ่ม พัฒนาภูมิภาคส่วนนี้ของประเทศ เมื่อพุทธศักราช 2505 การลงมือก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี 2507 โดยมีมติจัดตั้งสถาบันการศึกษาชั้นสูง ด้านวิศวกรรมศาสตร์และเกษตรศาสตร์ขึ้นที่บ้านสีฐาน จังหวัดขอนแก่น และเสนอชื่อสถาบันนี้ว่า มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Khon Kaen Institute of Technology มีชื่อย่อ K.I.T. โดยมีสภาการศึกษาแห่งชาติเป็นผู้รับผิดชอบ ต่อมาในปีพุทธศักราช

Top มข จำหน่าย ปากกา #Lamy รุ่น #LX ฉลอง 50ปี Limited ปากกา #Lamy รุ่น #LX ฉลอง 50ปี Limited ✒️หัวหมึกซึม +++ อุปกรณ์ครบ หมึกหลอด1 หลอดสูบ1 กล่อง1 ลดเหลือ 1,880.- 🖊️หัวลูกลื่น พร้อมกล่อง ลดเหลือ 1,280 🖊️หัวโรลเลอร์บอล พร้อมกล่อง ลดเหลือ 1,650 มีจำนวนจำกัด!! #Lamy #LX #50thAnniversary #ลามี่   https://www.facebook.com/commerce/products/1549939485026143 http://www.kkututor.com/top%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99/

เตรียมแข่งสร้างเกม

สำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมอยู่หรือพึ่งจะเริ่มเตรียมตัวฝึกสร้างเกมเพื่อเข้าแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมโครงงานสร้างเกมอยู่ หรือกำลังแม้กระทั่งเริ่มหาว่าใช้โปรแกรมอะไรสร้างเกมดีอยู่ เว็บKKU Tutor สามารถช่วยท่านได้ โดยรวบรวมบทเรียนและเทคนิคสร้างเกม ที่เราทำวีดีโอไว้บท youtube ให้ไปดูฝึกฝนสร้างเกมกันครับ 1 คลิปเริ่มต้นแนะนำโปรแกรม construct2 https://www.youtube.com/watch?v=KmTo6sdncX4&feature=youtu.be 2 คลิปการสร้างหน้าเกมและเปลี่ยนหน้า https://youtu.be/Ki7BfcZZwgg   3 การทำแอนนิเมชัน https://youtu.be/bqpw0wCYz7k   4 การสร้างคะแนนในเกม https://youtu.be/sBPlgK75IuE 5 การสร้างเวลานับถอยหลัง https://youtu.be/QOvLioCvb_g   6 ตัวอย่างการสร้างเกมจับคู่ เกม Hormone https://youtu.be/Z4_qKH_ohDw 7 ตัวอย่างสร้างเกมการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ท่อง ABC https://youtu.be/ihVopmycMIc 8 ตัวอย่างสร้างเกมจับผิดภาพ https://youtu.be/bV-TidbmhmE   9 5 ปัญหาของผู้เริ่มสร้างเกมด้วย construct 2 มักเจอ https://youtu.be/mcvdq_kBJjY   10 เกมเขียนภาษาไทย https://youtu.be/5BklsGCyCio   และเราก็จะอัพโหลดคลิปวีดีโอการสอนเทคนิคต่างๆเรื่อยๆ

เด็กม.3 เตรียมตัว ลงพื้นที่ฝึกงานจริง ตุลาคม 60 วัดความชอบด้านอาชีพ

วันนี้ kku tutor นำข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ เรื่อง โครงการฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นฐานสมรรถนะ ภาคฤดูร้อน สู่เด็ก ม.3 มาอธิบายให้น้อง ๆ ได้เข้าใจกันค่ะ โดยจะเริ่มใช้หลักสูตรนี้ในช่วงปิดภาคเรียน ตุลาคม 2560 ตามรายละเอียดของโครงการนั้น น้องๆ ม.3 ทุกคน จะต้องได้ฝึกปฏิบัติงานด้านอาชีพ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ช่วงปิดภาคเรียนเดือนตุลาคม ในส่วนของสถานที่ฝึกปฏิบัติงานด้านอาชีพนั้น กรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) จะร่วมมือกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สำรวจพื้นที่ใกล้สถานศึกษามีสถานประกอบการใดบ้าง ทั้งของรัฐและเอกชน ที่น้อง ๆ ม.3 จะสามารถไปฝึกงานได้ อาจจะเป็น โรงพยาบาล สถานีตำรวจ หรือสถานประกอบการอื่นที่ทำข้อตกลงร่วมกัน น้อง ๆ ทุกคน จะได้รับการสำรวจความสนใจ และความต้องการจากสถานศึกษา หรือโรงเรียนของน้อง ๆ ก่อนออกฝึกงาน โครงการฝึกอบรมหลักสูตรวิชาชีพระยะสั้นฐานสมรรถนะ ภาคฤดูร้อน สู่เด็ก ม.3 จัดขึ้นเพื่อให้เด็ก ม.3 ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์วิชาชีพจริง และรวมถึงต้องได้รับการปฐมนิเทศก่อนออกฝึกงานด้วย หลังจากที่น้อง

มาแล้ว!!! ปฏิทิน admissions ประจำปีการศึกษา 2560

รายละเอียดข้อมูล admissions 2560 นั้น สามารถดูได้ผ่านเว็บไซต์ของ สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(สมาคม ทปอ.) หรือ http://a.cupt.net/admissions.php ซึ่งมีทั้งข้อมูล การคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาระบบกลาง (Admissions) ข้อมูล Admissions ย้อนหลัง และสถิติของ Admissions และที่น่าสนใจ คือ “โปรแกรมการคำนวณคะแนน” จากการแถลงข่าวของ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2560 จำนวนสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมการคัดเลือกแอดมิชชั่น รวมทั้งสิ้น 78 แห่ง คณะ/สาขาวิชาจำนวน 3,719 รหัส จำนวน รับทั้งสิ้น 109,129 คน โดยแบ่งเป็น - สถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิก ทปอ. 23 แห่ง จำนวนรับ 55,386 คน - มหาวิทยาลัยราชภัฎ และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล 17 แห่ง

ปรับคะแนนเพิ่ม วิชา PAT 1 ความถนัดทางคณิตศาสตร์ ในการสอบ GAT/PAT ครั้งที่ 2/2560

หลังจากที่สอบ GAT/PAT ครั้งที่ 2/2560 วันที่ 11 - 14 มีนาคม 2560 และสทศ. ได้ประกาศผลสอบเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 ทาง เว็บไซต์ www.niets.or.th ไปแล้ว เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 สทศ. ได้ทำการตรวจสอบข้อสอบ และเฉลยคำตอบ ทำให้พบว่า วิชา PAT 1 ความถนัดทางคณิตศาสตร์ มีข้อสอบที่ต้องปรับคะแนนใหม่ จำนวน 1 ข้อ คือ “ข้อที่ 14 (6 คะแนน) ซึ่งทำการปรับคะแนนให้เฉพาะผู้ที่ตอบตัวเลือกที่ 5 (เป็นคำตอบที่ถูกเพิ่มขึ้นอีก 1 ตัวเลือก) เท่านั้น (สำหรับผู้ที่เลือกตัวเลือกที่ 1 ซึ่งเป็นคำตอบเดิม ยังคงมีความถูกต้องและได้คะแนนคงเดิม)” หมายความว่า น้อง ๆ คนไหน ที่ตอบข้อที่

O-NET 2559 ข้อสอบและเฉลยคำตอบจาก สทศ. (ป.6 ม.3 และม.6)

"ตามที่ สทศ.ได้ดำเนินการจัดการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ปีการศึกษา 2559 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 สอบวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอบวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ 2560 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สอบวันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ 2560 นั้น ในการนี้ สทศ. ได้นำข้อสอบและเฉลยคำตอบ O-NET ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2559 เผยแพร่ทางเว็บไซต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ต้นสังกัดและโรงเรียนได้นำไปใช้ในวางแผนและพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน รวมถึงยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนให้ดียิ่งขึ้น หากท่านใดมีข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับข้อสอบและเฉลยคำตอบ O-NET ปีการศึกษา 2559 สามารถส่งข้อมูลมาที่ สทศ. ตามช่องทาง ดังนี้ 1. ยื่นเอกสารด้วยตนเองที่ สทศ. (อาคารพญาไทพลาซ่า ชั้น 36 ถนนพญาไท เขตราชเทวี